Quy Nhơn đang vào mùa mưa với những cơn mưa rào chỉ ngớt khi trời hửng sáng. Vậy mà hơn chục bạn sinh viên khoa Vật lý Đại học Quy Nhơn và hơn nửa tá gia đình đã liều mình tham gia Buổi tiệc Ngắm trời đêm, thêm gắn kết ©Trang  hôm nay. Xin cảm ơn sự giúp đỡ đặc biệt từ ICISE để ExploraScience có địa điểm tổ chức.

Nhưng phục hơn cả là hai chuyên gia thiên văn học đại chúng Lê Quang Thủy và Dương Tuấn Anh. Các anh có một niềm tin sắt đá rằng chỉ cần vận chuyển, lắp ráp xong những chiếc kính thiên văn cao hơn đầu người và hướng chúng lên bầu trời, thì mây nào cũng phải tan, gió nào cũng phải ngưng, thậm chí trăng đã lặn cũng phải mọc lại.

Thật vậy, sau khi no say với truyền thuyết chị Hằng (Mrs. Lê) và lý thuyết vạn-vật-có-thể-ăn-được (Jean-Marie Brom), các bạn nhỏ từ 7-77 tuổi đã có cơ hội ngắm mây trăng qua 3 loại kính thiên văn khác nhau. Qua đó các bạn đã học được những điều sau:

  1. Bị cận hay không bị cận không cản trở việc sử dụng kính thiên văn.
  2. Hiện tượng chen hàng có thể xảy ra với mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là khi mây đen đang ùn ùn kéo đến.
  3. Bạn bè bạn sẽ không biết việc sống thật, ngắm trăng thật sướng như thế nào cho đến khi bạn sống ảo và post hình chụp được lên mạng sau 5' căn chỉnh điện thoại qua 1 cái lỗ bé tí gọi là thị kính.

Thay lời kết: Trừ một số nhu cầu cơ bản của con người, nói chung ngắm trăng hay cái gì cũng vậy, làm cùng nhau sẽ tăng niềm vui thêm gấp bội. Vậy những người bạn của ExploraScience nhớ luôn luôn phát huy tinh thần này và quay trở lại ExploraScience trong những lần tới nhé !

Mid-Autumn 2017

Categories: Uncategorized

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *