Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN

CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN

by nhocconminh

Chiều ngày 13/9 vừa qua, Trung tâm Khám phá khoa học (TTKP) đã đón gần 120 tân sinh viên khoa Khoa học tự nhiên của trường Đại học Quy Nhơn đến tham quan.

Đó là những cô cậu học sinh vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp thành công và trở thành những tân sinh viên khóa 43 trường Đại học Quy Nhơn. Từ mọi miền đất nước tụ họp về đây, các bạn tân sinh viên luôn cần có những người bạn, người anh, người chị mới để cùng chia sẻ, vượt qua những khó khăn, e ngại trong khoảng thời gian đầu. Chính vì vậy, được sự quan tâm và tạo điều kiện của khoa, các bạn đã có một chuyến tham quan trải nghiệm vô cùng lý thú tại TTKP trước khi bắt đầu học kỳ mới. Đi cùng các bạn là những thầy cô, trong đó có TS. Trần Thanh Sơn và TS. Phan Thanh Hải là phó trưởng khoa Khoa học tự nhiên.

Nhóm tân sinh viên chụp ảnh tại sảnh chính của TTKP (Ảnh: Lê Thanh Hải)

Lần đầu tiên đặt chân đến đây, chúng tôi nhìn thấy ở các bạn sự ngỡ ngàng xen lẫn háo hức bởi lẽ tại mảnh đất Quy Nhơn lại có một nơi giải trí mang đậm tính khoa học đến vậy. Các bạn được chia nhóm tham quan và trải nghiệm trong các căn phòng Từ chơi đến học, Khám phá vật chất, Sao Hỏa… Ở mỗi căn phòng đều có các mô hình, trò chơi khoa học. Chúng gắn liền với những kiến thức về vật lý, hóa học, sinh học, địa lý… phù hợp với kiến thức ngành nghề mà các bạn đang chọn.

 Điểm nhấn trong buổi tham quan là các bạn được chiêm ngưỡng những phần trình diễn khoa học do chính các nhân viên của Trung tâm thực hiện. Nội dung xoay quanh về các hiện tượng tự nhiên trong cuộc sống thông qua 02 mô hình: Quả cầu mô phỏng hành tinh Omnigloble và Tesla Coil (Tia lửa điện). Sự tương tác trong các mô hình này nhằm tăng khả năng tư duy, tìm tòi. Từ đó, các bạn có được những lời giải cho các câu hỏi vì sao lại như vậy.

Mô hình Quả cầu mô phỏng hành tinh Omnigloble (Ảnh: Lê Thanh Hải)

Mô hình Tesla Coil (Ảnh: Lê Thanh Hải)

Sau buổi tham quan “Chào đón Tân sinh viên” tại TTKP, chắc hẳn các bạn sẽ có thêm nhiều niềm vui, động lực để bước những bước vững chắc trên con đường tương lai phía trước. Với nhiệm vụ phát triển các nội dung khoa học, TTKP rất mong nhận được những đóng góp về mặt ý tưởng cho các mô hình mà bạn quan tâm. Từ đó Trung tâm không chỉ được hoàn thiện về mặt nội dung, mà nơi này sẽ còn đa dạng hơn và được công chúng biết đến nhiều hơn nữa.  

– Oanh Trang –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.