CHƯƠNG TRÌNH THÁNG 3

  1. Giới thiệu tổng quan

Trung tâm Khám phá khoa học là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở khoa học và Công nghệ Bình Định. Nằm trong khu Đô thị khoa học Quy Hòa, đây được xem là điểm đến đầu tiên ở Việt Nam công chúng có thể vui chơi trải nghiệm và khám phá khoa học. Nhiệm vụ chính của Trung tâm là phát triển nội dung khoa học và phổ biến khoa học đến công chúng thông qua các mô hình máy móc, trò chơi khoa học kỹ thuật… từ đó khích lệ niềm đam mê, thúc đẩy khả năng nghiên cứu khoa học, đặc biệt dành cho trẻ em, học sinh và sinh viên. Hiện nay, TTKP được biết đến là một trong những địa điểm “check-in” nổi bật tại thành phố Quy Nhơn.

  1. Đối tượng, thời gian hoạt động

– Đối tượng: dành cho mọi độ tuổi (đăng ký theo nhóm).

– Thời gian mở cửa: Sáng: 8h30-11h; Chiều: 14h-16h30 các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật. (các chương trình tham quan đăng ký trước 3 ngày)

  1. Nội dung các chương trình, hoạt động

Trong tương lai, Trung tâm sẽ có 7 phòng trưng bày với những chủ đề khác nhau như Khám phá vật chất, Trái đât và Môi trường, Khám phá không gian, Sao Hỏa, … nhà chiếu hình vũ trụ với những thước phim trực quan sinh động về rất nhiều chủ đề khoa học. Hơn nữa, Trung tâm đang hoàn thiện Trạm quan sát thiên văn phổ thông. Có thể nói đây sẽ là nơi thu hút công chúng không chỉ những ai yêu thích thiên văn mà mọi lứa tuổi đều có thể đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các chòm sao, thiên hà, tinh vân… qua kính ngắm.

Trung tâm đã và đang tổ chức 03 chương trình nổi bật:

– Tham quan và tìm hiểu khoa học qua các phòng trưng bày (số lượng mô hình lên đến con số 100);

– Khám phá các tour trải nghiệm khoa học;

– Quan sát các thiên thể trên bầu trời đêm.

Chúng tôi sẽ đem đến những chương trình theo yêu cầu và sở thích của các bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Còn chần chừ gì mà không liên hệ ngay để được tận hưởng những điều lý thú này!!!

SĐT 0256 2478 999 – Bấm phím 1 (trong giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết.

                                                 – W E L C O M E –

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top