Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm CHUYẾN THĂM CỦA THỦ TƯỚNG TẠI EXPLORASCIENCE

CHUYẾN THĂM CỦA THỦ TƯỚNG TẠI EXPLORASCIENCE

by nhocconminh

Nhân chuyến công tác tại Bình Định, sáng ngày 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghé thăm ExploraScience, là đơn vị trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ.

Đây có thể nói là một niềm vinh dự đặc biệt dành cho ExploraScience trong những ngày đầu hoạt động đồng thời cũng đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc của các cấp Lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho Khoa học Công nghệ.

Thủ tướng và mọi người cùng xem mô hình lịch sử Bigbang

Chúng tôi có một cuộc trò chuyện ngắn với các nhân viên của ExploraScience, những người đã trực tiếp thực hiện công tác chuẩn bị cũng như tiếp đón Thủ tướng, để có những thông tin cụ thể và xác thực nhất.

* Theo anh, điều gì sẽ để lại ấn tượng cho Thủ tướng trong chuyến tham quan tại nơi đây ?

Huỳnh Thanh Nam – nhân viên phổ biến khoa học trả lời: Đây sẽ là Trung tâm đầu tiên tại Việt Nam mở cửa cho công chúng tới tham quan và khám phá khoa học thông qua các mô hình trò chơi khoa học. Sự phát triển của Trung tâm trong tương lai sẽ kích thích trí tò mò và niềm ham thích khoa học của công chúng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên, đặt nền móng cho việc xây dựng một thế hệ nhà khoa học cho đất nước. Bên cạnh đó, ExploraScience cũng đóng góp không nhỏ trong việc giúp Bình Định trở thành địa điểm nghiên cứu gặp gỡ khoa học trong nước và quốc tế.

* Để tiếp đón Thủ tướng một cách thuận lợi và chu đáo nhất, công tác chuẩn bị trước đó của anh chị như thế nào?

Võ Thị Mỹ Hoàng – nhân viên phổ biến khoa học chia sẻ: Trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho sự kiện này, Trung tâm đã huy động toàn bộ nhân viên để hoàn thành một số phòng trưng bày. Khi đó Thủ tướng tới tham quan có thể hình dung và trải nghiệm các hoạt động ở đây một cách cụ thể nhất. Mọi người trong ExploraScience đã cùng nhau cố gắng chuẩn bị thật tốt để gây ấn tượng đậm nét. Khi Trung tâm khánh thành, chúng tôi mong muốn Thủ tướng sẽ quay lại đây trải nghiệm hết những gì mà ExploraScience cùng nhau nghiên cứu và làm ra.

* Nhân dịp Thủ tướng ghé thăm, anh có mong muốn hay đề xuất ý kiến gì để nhận được sự quan tâm từ phía Chính phủ?

Nguyễn Trần Quang Sơn – Trưởng phòng Nghiên cứu Phát triển chia sẻ: Đây là mô hình rất mới tại Việt Nam mà công chúng có thể đến chơi và khám phá khoa học. Với mong muốn phát triển hơn nữa, tôi hy vọng rằng Chính phủ sẽ tạo điều kiện về cơ chế tuyển dụng để thu hút nguồn nhân lực trình độ cao. Ngoài ra, Trung tâm có thể liên kết với các trường học trong và ngoài tỉnh để tổ chức nhiều hoạt động về khoa học, nhằm tạo ra một đội ngũ trẻ nghiên cứu phát triển khoa học trong tương lai.

* Cảm xúc của chị như thế nào khi gặp Thủ tướng?

Hà Mỹ Phương – nhân viên thiết kế đồ họa cho biết: Tôi đã nhiều lần thấy Thủ tướng qua phương tiện truyền hình và báo chí, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được gặp và tiếp đón Thủ tướng. Tôi cảm thấy rất vui khi Thủ tướng tỏ ra hứng thú với các mô hình tại Trung tâm, đặc biệt là trò chơi Bóng đá hạt. Đó thực sự là một vinh dự và may mắn với tôi cũng như toàn thể nhân viên ExploraScience. Hy vọng rằng trong tương lai, nhờ chuyến thăm của Thủ tướng mà ExploraScience được biết đến nhiều hơn, thu hút công chúng, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê khoa học.

* Có điều gì anh muốn mà chưa kịp trình bày trong chuyến thăm lần này của Thủ tướng tại Trung tâm?

Trần Trung Quân – Giám đốc kỹ thuật chia sẻ: Tôi cảm thấy Ngài Thủ tướng rất gần gũi khi đặt cho tôi những câu hỏi liên quan đến những hiện tượng tự nhiên mà các mô hình ở ExploraScience minh họa. Tôi khá là tiếc khi không có thời gian trình bày cặn kẽ hơn với Thủ tướng về những câu hỏi của Ngài cũng như dẫn Ngài đi thăm một số phòng khác, tuy đang trong quá trình hoàn thiện nhưng cũng hấp dẫn không kém.

Cám ơn các anh chị tại ExploraScience đã trao đổi và trò chuyện cùng chúng tôi. Hy vọng trong thời gian tới, Trung tâm sẽ là nơi tạo điều kiện để kết nối công chúng đam mê khoa học, phát triển hơn nữa ngành khoa học không chỉ riêng Bình Định mà còn lan rộng ra cả nước.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.