Home Visit and experience EXPERIENCE THE MOST MODERN PLANETARIUM IN VIETNAM AT EXPLORASCIENCE QUY NHON

EXPERIENCE THE MOST MODERN PLANETARIUM IN VIETNAM AT EXPLORASCIENCE QUY NHON

by nhocconminh

Phòng chiếu hình vũ trụ tại Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo với đặc trưng là màn hình vòm bán cầu với đường kính 12m, khán phòng 79 chỗ ngồi, sử dụng hệ thống máy chiếu video có độ phân giải cao 4K, hệ thống thiết bị và điều khiển trình diễn hiện đại, công nghệ trình chiếu và mô phỏng mới nhất. Khách tham quan được trải nghiệm, khám phá những hình ảnh tuyệt đẹp của vũ trụ, giải thích các vấn đề liên quan đến thiên văn học và các hiện tượng thiên nhiên thông qua các bộ phim với âm thanh, hình ảnh ấn tượng, hoặc những buổi trình diễn tương tác ứng dụng kỹ thuật đồ họa với hình ảnh trực quan, sống động, mang đến cho khán giả những trải nghiệm chân thực.

Quang cảnh bên trong Phòng chiếu hình vũ trụ

Chỉ trong vòng 1 tháng kể từ khi Trung tâm khánh thành (29/04), Phòng chiếu hình vũ trụ đã đón hơn 5000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm. Các nội dung và bộ phim khoa học được trình chiếu tại Phòng chiếu hình vũ trụ rất thu hút sự quan tâm của khách tham quan và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tất cả khách tham quan đều mong muốn được quay trở lại và xem thêm nhiều chương trình hấp dẫn hơn nữa tại Phòng chiếu hình vũ trụ.

Hình ảnh bộ phim Từ Trái Đất đến Vũ Trụ trong Phòng chiếu hình vũ trụ

Nhờ trực tiếp đến phòng chiếu hình này, học sinh, sinh viên và mọi người có cơ hội hiểu rõ hơn về thiên văn vũ trụ với các chủ đề như chòm sao, cấu tạo hệ mặt trời, các pha mặt trăng; nhật thực, nguyệt thực, hình thành của sự sống trên Trái Đất. Đặc biệt, Phòng chiếu hình vũ trụ có thể cho công chúng xem bầu trời sao thực tế trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai cùng rất nhiều chủ đề hấp dẫn và thú vị khác.

Trong tương lai, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo sẽ nghiên cứu, phát triển thêm nhiều chủ đề hay, hấp dẫn dựa trên công nghệ hiện đại đang có tại phòng chiếu và sử dụng nhà chiếu hình di động để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của du khách tham quan.

                                                                    – Mỹ Hoàng, Thanh Nhạn –

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.