Home Tin tức - sự kiệnHoạt động phối hợp EXPLORASCIENCE + TÒHE = SÂN CHƠI KHOA HỌC VÀ SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT

EXPLORASCIENCE + TÒHE = SÂN CHƠI KHOA HỌC VÀ SÁNG TẠO NGHỆ THUẬT

by nhocconminh

Những ngày đầu tháng 10/2018 vừa qua, ExploraScience đã làm việc cùng với Tòhe, một doanh nghiệp xã hội nổi tiếng với các hoạt động dành cho trẻ em ở những vùng còn khó khăn, để tạo nên một sân chơi kỳ thú kết hợp khoa học và sáng tạo nghệ thuật ngay tại trụ sở của ExploraScience.

Đội ngũ Tòhe cùng nhân viên ExploraScience tổ chức trò chơi cho các em học sinh

Trong những ngày đến Quy Nhơn, Tòhe đã hợp sức với ExploraScience tổ chức một chương trình nhân dịp Trung thu cho các em nhỏ làng Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng, Quy Nhơn). Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng của Tòhe cũng như của ExploraScience, mỗi chương trình làm ra đều hàm chứa những ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Qua sự vận động của nhân viên và tình nguyện viên ExploraScience, gần 20 gia đình đã đưa con em đến tham gia Sân chơi khoa học sáng tạo và nghệ thuật này. Ở đây các em được vui chơi, tìm hiểu kiến thức và tô vẽ những hình ảnh do chính các em tưởng tượng nên về chủ đề “Sinh vật biển”. Từ những bức tranh, câu truyện được kể trong chương trình, chúng tôi gửi gắm thông điệp đến các em về vấn đề bảo vệ môi trường biển. Không những thế, chúng tôi còn truyền cảm hứng nghệ thuật, khơi dậy năng khiếu hội họa tiềm ẩn trong các em.

Tranh vẽ của các em học sinh trong làng Quy Hòa về chủ đề “Sinh vật biển”

Ngoài buổi hoạt động nói trên, ExploraScience còn giúp Tòhe tổ chức sự kiện “Gieo mơ ước cùng HLV Park Hang Seo” ngày 4-10-2018 tại trường tiểu học số 1 Nhơn Bình – Quy Nhơn. Chương trình gồm 2 phần: phần 1 dành cho gần 300 em, bao gồm các trò chơi đòi hỏi sự phối hợp tập thể liên quan đến hình tượng trái bóng tròn, và phần 2 là phần huấn luyện kỹ năng bóng đá cùng với HLV Park. Bằng việc sắp xếp công việc, điều hành mọi việc một cách khoa học, chương trình đã diễn ra thành công mặc dù thời tiết không thuận lợi và áp lực đến từ sự phấn khích của công chúng là không nhỏ.

Nhân viên Tòhe đang giao lưu cùng học sinh tại trường tiểu học Nhơn Bình

Dù nội dung nằm sau các chương trình là khoa học, nghệ thuật hay hoạt động thể chất, những nụ cười hồn nhiên trên khuôn mặt rạng rỡ của các em luôn là mục tiêu hướng đến và là nguồn động viên lớn nhất cho những người làm chương trình như chúng tôi.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.