Home Chương trình và hoạt động GIÁO VIÊN, HỌC SINH THÍCH THÚ TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC

GIÁO VIÊN, HỌC SINH THÍCH THÚ TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC

by nhocconminh

Chiều 17.4, Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo, Sở KH&CN Bình Định tổ chức Chương trình trải nghiệm khoa học tại Trường THPT Số 1 Phù Mỹ (thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ). Chương trình có sự tham gia của đại diện Sở GD&ĐT cùng đông đảo giáo viên, học sinh các khối lớp trong trường tham gia.

Chương trình thu hút đông đảo giáo viên, học sinh các khối lớp trong trường tham gia.

Tại chương trình, các giáo viên và học sinh đã rất hào hứng khi được tham gia các show trình diễn khoa học như kem đánh răng con voi; Trải nghiệm và khám phá khoa học thông qua các mô hình, trò chơi khoa học kỹ thuật, như: Tháp Hà Nội, Khối lập phương, Kim tự tháp, Chuông điện, Làm kem không cần tủ lạnh, Xây tháp mì Ý, Robot Cubetto, Kính Mặt Trời, Viên pin siêu phàm, Van de Graaff; Đồng thời, trải nghiệm khám phá vũ trụ thông qua các thước phim được trình chiếu trong nhà chiếu hình di động bơm hơi có đường kính 8m…

TS. Nguyễn Hữu Hà – Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Định, Giám đốc Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo cho biết: Đây là chương trình trải nghiệm khoa học phong phú và đa dạng nhất được Trung tâm triển khai tại các điểm trường phổ thông trong tỉnh. Chương trình tổng hợp nhiều hoạt động, bên cạnh các mô hình, trò chơi khoa học kỹ thuật, Trung tâm còn đem đến nhà chiếu hình di động phục vụ nhu cầu tham quan, học tập, nghiên cứu, khám phá khoa học của các em học sinh chưa có điều kiện để tiếp cận với các mô hình khoa học trưng bày tại Trung tâm. Qua đó, góp phần khơi gợi niềm đam mê khoa học của các em. Ngoài ra, trong chương trình, Trung tâm cũng đặt vấn đề trao đổi, xây dựng và triển khai mô hình điểm về chương trình giáo dục STEM tại Trường THPT Số 1 Phù Mỹ.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh Trường THPT Số 1 Phù Mỹ trải nghiệm khoa học:

Quan sát kính Mặt Trời.
Trải nghiệm mô hình xây tháp mì Ý.
TS. Nguyễn Hữu Hà trao đổi chương trình giáo dục STEM với Ban giám hiệu nhà trường.

– Hồng Hà –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.