Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm HIỆP HỘI PHẦN MỀM VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM DỪNG CHÂN TẠI TRUNG TÂM KHÁM PHÁ KHOA HỌC

HIỆP HỘI PHẦN MỀM VÀ DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NAM DỪNG CHÂN TẠI TRUNG TÂM KHÁM PHÁ KHOA HỌC

by nhocconminh

Sáng ngày 10/6/2019, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) đã đến tham quan tại Trung tâm Khám phá khoa học (TTKP).

Nhân chuyến làm việc với UBND tỉnh Bình Định về dự án xây dựng trung tâm trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn, VINASA có dịp ghé thăm TTKP. Nằm trong khu vực Thung lũng sáng tạo Quy Nhơn, TTKP được biết đến là một trong những tòa nhà khoa học đầu tiên được xây dựng tại đây.

Trước đó, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT kiêm Chủ tịch VINASA cũng đã đến đây và trải nghiệm các mô hình, trò chơi khoa học. Đội ngũ cán bộ nhân viên của Trung tâm rất vinh dự vì thường xuyên được đón các đoàn khách quan trọng đến TTKP. Họ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc nơi đây, đắm mình vào các trò chơi khoa học đồng thời về sau có thể kết nối các dự án liên quan với TTKP trong tương lai.

Một nhóm cô, chú trong đoàn đang thực hiện “thử thách” tại khu vực các trò chơi toán học

Có thể thấy một trong những mô hình để lại ấn tượng nhất đối với đoàn khách chính là Quả cầu mô phỏng hành tinh. Khi mọi người tới đây tham quan, họ không chỉ dừng lại ở việc xem mà còn được truyền tải những thông tin về khí hậu, thời tiết, các hiện tượng xảy ra trên bề mặt Trái đất và ngoại hành tinh. Từ đó chúng ta có thể thấy được những điều không tưởng và huyền bí xảy ra tại nơi mình đang sống.

Các cô, chú đang quan sát nhiệt độ bề mặt đại dương trên Quả cầu mô phỏng hành tinh

Kết thúc chuyến tham quan, chúng tôi có bật mí với đoàn về giai đoạn 2 “Đài quan sát thiên văn phổ thông” đang xây dựng. Nó hứa hẹn sẽ là nơi thu hút công chúng không chỉ những ai yêu thích thiên văn mà mọi lứa tuổi đều có thể đến đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các chòm sao, thiên hà, tinh vân… qua kính ngắm. Sau khi hoàn thành, Đài quan sát thiên văn phổ thông sẽ hoạt động song hành cùng bảo tàng khoa học và Nhà chiếu hình vũ trụ. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, nơi đây thật sự sẽ trở thành một điểm hẹn gắn kết cho những ai yêu khoa học.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.