Home Mạng lưới, đối tác

Mạng lưới, đối tác

by nhocconminh

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUY NHƠN

Trường Đại học Quy Nhơn là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, đang phấn đấu vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

CÂU LẠC BỘ KHỞI NGHIỆP TỈNH BÌNH ĐỊNH

BIHUB là viết tắt của từ BinhDinh Innovation Hub- không gian “khởi nghiệp sáng tạo” do Sở Khoa học & Công nghệ Bình Định triển khai, Trung tâm Phân tích và Kiểm nghiệm là đơn vị trực tiếp quản lý vận hành. BIHUB là không gian dành cho những hoạt động về “sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”. BIHUB sẽ hướng đến phát triển cộng đồng khởi nghiệp và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, qua đó phát triển Quy Nhơn trở thành một thành phố khởi nghiệp.

HỘI DOANH NHÂN TRẺ TỈNH BÌNH ĐỊNH

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định là tổ chức xã hội – nghề nghiệp được thành lập vào năm 2008. Là tổ chức tự nguyện của các nhà Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định, không phân biệt thành phần kinh tế, lĩnh vực hoạt động, dân tộc và tôn giáo, cùng phấn đấu cho sự phát triển doanh nghiệp và sự thành đạt của hội viên, góp phần xây dựng và phát triển lực lượng Doanh nhân tỉnh, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và đất nước nói chung vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh ”.

TRUNG TÂM VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trung tâm Khám phá khoa học và Trung tâm Vũ trụ Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ để thống nhất một số nội dung cơ bản nhằm xây dựng nền tảng trao đổi lẫn nhau giữa hai bên trong việc hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, nhân lực, cung cấp thông tin chuyên môn liên quan đến các hoạt động khám phá khoa học, Nhà chiếu hình vũ trụ, Trạm quan sát thiên văn và các chương trình STEM, cụ thể:
- Trao đổi thông tin, kinh nghiệm triển khai các hoạt động liên quan đến việc vận hành Nhà Chiếu hình vũ trụ, Trạm quan sát thiên văn.
- Phối hợp triển khai các hoạt động và phát triển các nội dung khoa học cho các khu trưng bày tại Tổ hợp Không gian khoa học.
- Hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển nội dung các bộ phim khoa học trong Nhà chiếu hình.
- Phát triển và hoàn thiện các chương trình STEM.
- Phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo khoa học, trao đổi chuyên gia và hợp tác quốc tế.

HỌC VIỆN SÁNG TẠO S3

Học viện sáng tạo là đơn vị tiên phong tại Việt Nam, bắt kịp xu hướng giáo dục STEM của thế giới trong lĩnh vực “Kĩ Thuật & Khoa học”. Tại Học Viện S3, các em được thỏa chí khám phá, tò mò, sángtạo, trải nghiệm thực hành để có kết quả thực chứng, và tự mình tìm ra câu trả lời. Việc tự mình thiết kế được một thí nghiệm, tự thực chứng được câu trả lời đem đến cho các em sự tự tin vào bản thân. Với sứ mệnh phổ biến kiến thức khoa học đến công chúng, Trung tâm Khám phá khoa học đã có buổi làm việc với Học viện sáng tạo S3 nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm triển khai các hoạt động STEM và hoàn thiện các mô hình trưng bày và xây dựng các ý tưởng phát triển các mô hình khoa học trưng bày tại Trung tâm Khám phá khoa học. Trao đổi về hợp tác làm việc giữa 02 đơn vị nhằm mục đích đưa khoa học đến với đông đảo các em học sinh thông qua các hoạt động STEM.

TRUNG TÂM THÍ NGHIỆM VẬT LÝ EDISON

Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison với mục tiêu mang đến một chương trình đào tạo hoàn toàn mới, giúp các em học sinh phát triển đồng thời kỹ năng tư duy và thực nghiệm. Với sự hỗ trợ của những thiết bị thí nghiệm tiên tiến và hiện đại, học sinh sẽ được khám phá những hiện tượng vật lý xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Môn học này mang đến những kiến thức bổ ích giúp lý giải nhiều hiện tượng xảy ra trong cuộc sống. Vì vậy, để mang lại sự hứng thú cho học sinh, các em nên được rèn luyện tư duy quan sát và phân tích để hiểu được bản chất của sự vật. Với đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết, Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh có nhiều thành tựu trong bộ môn vật lý. Nhân chuyến làm việc tại Hà Nội, Trung tâm Khám phá khoa học đã có buổi làm việc về phương pháp giảng dạy bộ môn vật lý kết hợp các mô hình trực quan tại Trung tâm nhằm triển khai các hoạt động STEM mang tính ứng dụng các môn học cấp học phổ thông, hoàn thiện các mô hình trưng bày và xây dựng các ý tưởng phát triển các mô hình khoa học trưng bày tại Trung tâm Khám phá khoa học. Ngoài ra, Trung tâm đã phối hợp với thầy Mai Văn Túc – nhà sáng lập Trung tâm thí nghiệm vật lý Edison tổ chức tọa đàm “Phương pháp dạy và học vật lý sáng tạo kết hợp với việc trải nghiệm một số thiết bị dạy và học trực quan” tại Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định với sự tham gia của Sở Giáo dục Đào tạo, Trường Đại học Quy Nhơn và các trường THPT trên địa bàn tỉnh”.

HỘI GẶP GỠ VIỆT NAM

Được cộng đồng khoa học quốc tế ghi nhận và đánh giá cao về những thành công của Gặp gỡ Moriond và Gặp gỡ Blois, năm 1993 Giáo sư Trần Thanh Vân – Chủ tịch của hai tổ chức khoa học này đã bắt đầu đưa các hoạt động khoa học (tổ chức hội thảo khoa học, trao học bổng khuyến khích tài năng…) về Việt Nam, tạo bước đệm cho việc thành lập Hội Gặp gỡ Việt Nam. Hội Gặp gỡ Việt Nam chính thức được thành lập tại Pháp vào ngày 19/8/1996, và được đăng báo thông cáo chính thức tại Pháp ngày 02/10/1996. Hội Gặp gỡ Việt Nam được thành lập theo Luật Hội đoàn 1901 của Pháp, là một hội của Pháp với tên gọi “Rencontres du Vietnam” được phép hoạt động tại Việt Nam theo giấy phép của Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) thuộc ủy ban công tác vé các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Hội Gặp gỡ Việt Nam là đối tác quan trọng chính thức của UNESCO từ năm 2012.

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.