Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm MINI-GAMES KHOA HỌC – CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG TÌNH ĐOÀN KẾT

MINI-GAMES KHOA HỌC – CON ĐƯỜNG XÂY DỰNG TÌNH ĐOÀN KẾT

by nhocconminh

   Kỳ thi học kỳ I khép lại chưa lâu, sáng Thứ Hai 14/1/2019 vừa qua, các em học sinh lớp 12A1 trường THPT Lê Quý Đôn – thành phố Quy Nhơn đã chia nhóm, tham dự tiếp một cuộc thi nữa tại Trung tâm Khám phá Khoa học (ExploraScience).

   Những hoạt động ngoại khoá từ trước đến nay luôn được xem là một yếu tố rất cần thiết để có thể giúp các em học sinh khắc sâu kiến thức, rồi từ đó yêu thích việc học hơn. Cũng chính vì lí do này, thầy Nguyễn Lê Ngọc Thái (Giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1, trường THPT Lê Quý Đôn) đã chủ động liên hệ với ExploraScience để tổ chức cho các em một buổi “dã ngoại” thực tế vào sáng ngày 14 tháng 1 vừa qua.

   Buổi ngoại khoá đã diễn ra tại ExploraScience từ lúc 8h30 và kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ trong sự hào hứng của tất cả mọi người tham gia. Tại đây, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ ExploraScience, 42 em học sinh đã được chia ra làm 8 nhóm (mỗi nhóm 5-6 em) để cùng tham gia một chuỗi hoạt động vừa chơi vừa học.

Các em vừa được vui chơi, vừa được thi đua tranh tài với nhau thông qua các hoạt động cả về thể chất lẫn trí tuệ

   Chuỗi hoạt động bao gồm 6 hoạt động nhỏ trải rộng trên nhiều môn khoa học mà các em đã được học trong chương trình Phổ thông. Có nhiều hoạt động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến cho các em tốn khá nhiều thời gian để nghĩ ra cách vượt qua. Bên cạnh đó, cũng có những hoạt động mà các em phải làm việc với những con số tưởng chừng khô khan nhưng bỗng nhiên lại cảm thấy thú vị, có ý nghĩa đến lạ lùng!

Phần thi liên quan đến các hình khối đơn giản (hình bên trái) lại gây không ít khó khăn cho các em. Trong khi đó, phần thi tính toán để kiểm chứng định luật Kepler III (hình bên phải) lại đem đến cho các em những trải nghiệm bất ngờ

   Ngoài ra, các em cũng được tận tay tiếp xúc và tận mắt chiêm ngưỡng một số mô hình khoa học là các ứng dụng rất thực tiễn của các lý thuyết mà các em từng được học qua. Có thể nói, đây chính là con đường giúp các em có thể khắc sâu kiến thức được học trên ghế nhà trường một cách hiệu quả nhất và truyền cảm hứng học tập đến các em một cách ngắn nhất.

Thông qua phần thi với trò chơi HEAL, các em đã được thử làm bác sĩ để điều trị khối u cho bệnh nhân

   Tuy buổi ngoại khoá đẩy sự cạnh tranh giữa các nhóm lên rất cao nhưng hơn hết thảy, thứ còn đọng lại trong mỗi các em là tinh thần đoàn kết với đồng đội, là những giây phút thật ý nghĩa bên nhau.

Các em đang hào hứng lắng nghe kết quả tổng kết hoạt động của từng nhóm

   Buổi ngoại khoá đã khép lại với thành tích khác nhau giữa các nhóm, với những bài học khác nhau mà mỗi em tự chiêm nghiệm ra cho bản thân mình. Tuy nhiên, có một thứ mà ExploraScience tin chắc rằng tất cả các em đã đều nhận được. Đó chính là ngọn lửa về tình yêu khoa học mà ExploraScience đã truyền đến cho các em. Trong tương lai, ExploraScience hứa hẹn sẽ còn tổ chức những chương trình Trải nghiệm mang tính cầu nối giữa Khoa học và công chúng thật gần gũi mà cũng đầy ý nghĩa như thế!

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.