Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC SAU KHÓA KỸ NĂNG HÈ

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM KHOA HỌC SAU KHÓA KỸ NĂNG HÈ

by nhocconminh

   60 bạn nhỏ của khóa học kỹ năng “Giúp con tự lập theo phong cách người Nhật” tại Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản (thuộc trường Đại học Quy Nhơn) đã đến Trung tâm Khám phá khoa học (TTKP) cùng chơi và trải nghiệm khoa học trong ngày 25/6/2019.

   Được sự đồng ý của Lãnh đạo TTKP cùng với sự phối hợp của Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, sau khi kết thúc khóa học (diễn ra từ 18-26/6), nhóm trẻ em đã xuất phát đến TTKP để có một ngày dã ngoại cực kỳ bổ ích và lý thú.

   Đối tượng lần này chúng tôi tiếp đón là các bạn nhỏ từ 6-12 tuổi, khá hiếu động và tò mò. Do vậy để các em có một buổi dã ngoại chất lượng tốt nhất, chúng tôi đã chia thành hai nhóm: 30 em buổi sáng và 30 em buổi chiều. Chúng tôi hướng dẫn các em tập trung trước sảnh đón khách và dặn dò một số điểm lưu ý về công trình để đảm bảo an toàn cho các hoạt động vui chơi ngày hôm nay. Khu tham quan chúng tôi lựa chọn cho các em chính là căn phòng số 5 Từ chơi đến học. Căn phòng này thích hợp cho các bạn học sinh từ cấp 2 trở lên, tuy nhiên nhóm trẻ lần này cũng khá phù hợp vì đây sẽ là tiền đề để các em có thể tiếp cận kiến thức khoa học ở bước cơ bản nhất.

Được sự hướng dẫn nhiệt tình của nhân viên TTKP, các bạn nhỏ đang miệt mài tìm cách giải cho các trò chơi toán học

   Cùng đồng hành và hỗ trợ các em suốt buổi vui chơi là các anh chị tình nguyện viên đến từ trường Đại học Quy Nhơn. Các bạn có dịp trò chuyện cùng anh chuyên gia Dương Tuấn Anh – người trực tiếp chế tạo và lắp ráp các mô hình, trò chơi tại TTKP. Đây là lần đầu tiên các bạn đến TTKP và có thể thấy rằng nơi này không dành riêng ai. Từ trẻ em đến người lớn, ở mỗi góc nhìn khác nhau đều đem lại cho mình những kiến thức và những trải nghiệm bổ ích.

Whimsurst – Máy dựng tóc là một trong những trò chơi độc đáo tại TTKP

   Tham gia cùng đoàn có cô giáo người Nhật Keiko Hashimoto, là giáo viên hướng dẫn trực tiếp các bạn trong khóa học kỹ năng lần này. Cuối buổi, cô Keiko Hashimoto đã chỉ các bạn nói lời cám ơn bằng tiếng Nhật “Arigatou gozaimasu” đến các cô chú, anh chị nhân viên của TTKP. Những người làm phổ biến khoa học như chúng tôi, lời cảm ơn này như là một sự nhắc nhở, là động lực để chúng tôi tiếp tục làm ra những sản phẩm khoa học có giá trị hơn nữa. Thay vì tiếp cận với những chiếc smartphone quá sớm, về sau cứ vào mỗi dịp hè, các em có thể quay lại đây để được chơi những trò chơi khoa học mới, lý thú và mang tính thử thách cao hơn.

Các bạn nhỏ cùng cô giáo Keiko Hashimoto và nhân viên TTKP chụp hình kỉ niệm kết thúc chuyến đi

   Hy vọng sau khi trở về nhà, các em sẽ đọng lại những hình ảnh đẹp cùng một số kiến thức khoa học nho nhỏ để có thể khoe với gia đình rằng: “Chúng con đã được vui chơi thỏa thích và đầy ý nghĩa như thế tại Trung tâm Khám phá khoa học!”.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.