NGÀY THỨ BẢY XANH

by nhocconminh

   Sáng thứ 7 (16/6), trường Đại học Quy Nhơn đã tổ chức Chương trình Lễ Mít tinh, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 05/6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2018.

   Hòa chung không khí ngày hội, ExploraScience phối hợp với Khoa Địa lý Địa chính trong vai trò hỗ trợ các bạn sinh viên giới thiệu về bộ poster “Nhựa: Sự sống hoang dã” của Viện nghiên cứu phát triển Pháp (IRD). Tổ chức IRD có mặt tại Việt Nam từ năm 1991 nhằm thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển trong các lĩnh vực môi trường, tài nguyên, khoa học xã hội, y tế…

Sinh viên trao đổi về những vấn đề liên quan đến nhựa

   Dưới sự hướng dẫn của Phùng Thị Yến Nhi, là tình nguyện viên tại ExploraScience, các bạn sinh viên đã được hỗ trợ về kỹ năng thuyết trình cơ bản, củng cố khả năng giao tiếp và sự tự tin trước đám đông.  Ngoài ra, đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mang tính xã hội, hướng đến môi trường xanh – sạch – đẹp. 1500 bạn trẻ tham dự ngày hội sẽ có cái nhìn thực tế hơn về vòng đời của nhựa, việc sử dụng nhựa tràn lan và những lợi ích, tác hại của nó. Đồng thời, mọi người có thể hiểu hơn và ủng hộ các giải pháp mang tính cộng đồng, như là hạn chế sử dụng túi nylon, thay đổi thói quen đựng thức ăn bằng đồ nhựa dùng một lần, không vứt rác bừa bãi… Từ những việc làm trên, ô nhiễm môi trường tự nhiên được giảm thiểu và sức khỏe của chính chúng ta được bảo vệ.

   Lê Thành Hưng – Sinh viên K37 chuyên ngành Địa lý tự nhiên, khoa Địa lý Địa chính chia sẻ: “Em rất vui khi có một chương trình liên quan đến đúng kiến thức mà chúng em đã được học, nhờ đó trong suốt buổi giới thiệu về các poster, em có thể chia sẻ cũng như truyền đạt được nội dung sâu hơn về chuyên môn không chỉ đến các bạn học sinh, sinh viên thế hệ sau mà còn cho những ai tới tham quan. Hơn nữa, chúng em cũng đang nghiên cứu, thành lập một tổ để tuyên truyền đến mọi người có cái nhìn xa hơn về nhựa, từ bỏ những thói quen vứt rác bừa bãi, thay vào đó tạo cho nhựa một tương lai khác: “Nhựa nở hoa” như nghệ sĩ Trần Trọng Vũ đã sử dụng nhựa làm nguyên liệu sáng tác từ những năm 1990.”

   Một số sản phẩm tái chế từ nhựa của các bạn sinh viên tại ngày hội:

Sa bàn chiến dịch Điện Biên Phủ: Sản phẩm được làm từ mút xốp cắm hoa, nắp chai nhựa và giấy màu

Bản đồ tỉnh Bình Định: Sản phẩm được làm từ nắp chai nhựa và bìa cứng

Tháp đôi Quy Nhơn: Sản phẩm được làm từ ống hút và giấy cứng

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.