Home Tin tức - sự kiệnHợp tác, chia sẻ NHỮNG DẤU ẤN TRONG CHUYẾN LÀM VIỆC CỦA CHUYÊN GIA JOAO PEQUENAO TẠI QUY NHƠN

NHỮNG DẤU ẤN TRONG CHUYẾN LÀM VIỆC CỦA CHUYÊN GIA JOAO PEQUENAO TẠI QUY NHƠN

by nhocconminh
Trong tháng 10/2018 này, Trung tâm Khám phá Khoa học (ExploraScience) đã tiếp đón chuyên gia Joao Pequenao (thuộc Tổ chức nghiên cứu hạt nhân Châu Âu – CERN) đến thăm và làm việc với hai nội dung chính: tổ chức buổi giao lưu về “Phương pháp tiếp cận mới trong truyền thông khoa học và những chia sẻ về công nghệ, bối cảnh và chiến lược đổi mới sáng tạo.” và khoá đào tạo ngắn ngày cho nhân viên ExploraScience về trò chơi Bóng đá hạt cùng những trò chơi được phát triển dựa trên mô hình này. Theo lời mời của Hội Gặp Gỡ Việt Nam, chuyên gia Joao Pequenao (Joao) đã đến Quy Nhơn vào ngày 9/10/2018 và mở màn chuyến làm việc của mình bằng buổi giao lưu chiều cùng ngày với các bạn trẻ Quy Nhơn về chủ đề: “Phương pháp tiếp cận mới trong truyền thông khoa học và những chia sẻ về công nghệ, bối cảnh và chiến lược đổi mới sáng tạo”. Buổi nói chuyện diễn ra tại không gian chung hoạt động khởi nghiệp BIHUB thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định với sự tham dự của một số đại diện đến từ Sở Thông tin và Truyền thông, trường Cao đẳng Kỹ thuật Quy Nhơn, các cá nhân đến từ các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài tỉnh cùng các bạn sinh viên trẻ quan tâm đến chủ đề này.

Joao đang trình bày cách nhìn của mình về việc phát triển sản phẩm trong lĩnh vực khoa học – công nghệ

Tại buổi nói chuyện, Joao đã chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm của mình về vấn đề đổi mới sáng tạo và việc biến ý tưởng thành sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông khoa học – công nghệ mà ông đang làm tại CERN. Ngoài ra, các bạn trẻ cũng được nhận nhiều lời khuyên thú vị về cách chọn lọc ý tưởng như thế nào để khởi nghiệp thành công.

Buổi nói chuyện đã diễn ra trong không khí thoải mái và cởi mở

Đối với những ai có ý định khởi nghiệp thì đây là một dịp quý báu để họ được nói lên những trăn trở của mình, được trao đổi và truyền cảm hứng để từ đó có thêm cách nhìn mới về việc định hình ý tưởng khởi nghiệp cho riêng mình. Tiếp nối sự kiện trên là khoá đào tạo kéo dài từ ngày 10 đến ngày 13/10/2018 tại ExploraScience. Mục đích chính của khoá đào tạo này là hướng dẫn cho nhân viên ExploraScience cách hiệu chỉnh và tổ chức trò chơi Bóng đá hạt – một trò chơi được tạo ra bởi Joao và tương lai sẽ có mặt trong một phòng trưng bày của ExploraScience. Thông qua khoá đào tạo này, ExploraScience mong muốn rằng về sau, công chúng có thể trải nghiệm trò Bóng đá hạt một cách tuyệt vời nhất, đúng với tinh thần của người sáng tạo ra nó.

Joao đang chia sẻ với nhân viên ExploraScience về kinh nghiệm của mình trong việc tổ chức trò chơi Bóng đá hạt cho công chúng

Trong tương lai, hứa hẹn Joao sẽ còn quay trở lại để giúp ExploraScience với các trò chơi mới được phát triển dựa trên mô hình Bóng đá hạt và một vài dự án khác. ExploraScience hy vọng rằng sau khi ra mắt, những mô hình và trò chơi này sẽ làm tròn sứ mệnh của chúng: giúp khoa học trở nên gần gũi hơn, được yêu quý và đón nhận một cách dễ dàng hơn thông qua các hoạt động vừa chơi vừa học.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.