Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm SÂN CHƠI KHOA HỌC TRONG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI

SÂN CHƠI KHOA HỌC TRONG NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI

by nhocconminh

   Đến từ trường THCS Ngô Mây tại thành phố Quy Nhơn, các em học sinh lớp 8 vô cùng háo hức và tò mò về những gì được thấy tại ExploraScience.

   Hôm nay, ExploraScience tiếp đón các em tới Trung tâm tham gia hoạt động ngoại khóa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi. Trong tương lai, ExploraScience sẽ là một điểm đến mới cho các em thỏa sức vui chơi và tìm hiểu các mô hình được áp dụng những nguyên lý toán học, vật lý…  từ chương trình phổ thông mà các em đã hoặc sẽ được học. Trong buổi ngoại khóa, các em được tham gia 2 phần:

Nhân viên phổ biến khoa học và học sinh hỏi – đáp về Quả cầu mô phỏng hành tinh

   Phần thứ nhất,  các em được tìm hiểu thêm một số kiến thức về địa lý, Trái đất từ Quả cầu mô phỏng hành tinh. Đây là giáo cụ trực quan giúp các em tăng sự yêu thích và đam mê hơn với khoa học. Dưới sự hướng dẫn của nhân viên phổ biến khoa học, các em thoải mái trao đổi ý kiến về những gì các em biết, những thắc mắc nhằm trau dồi khả năng tư duy và cập nhật thêm thông tin mới.

Các em học sinh đóng vai thành các hành tinh khác nhau trong sân chơi hệ Mặt trời

   Về phần thứ hai, đặc biệt trong dịp này, các anh chị ExploraScience đã chuẩn bị một Sân chơi mô phỏng Hệ Mặt trời, các em  được đóng vai vào từng hành tinh vận động theo chu kỳ quay của chúng để biết được khoảng cách, sự chuyển động quanh trục và quanh Mặt trời như thế nào, cách xác định các chòm sao… ExploraScience đã sử dụng mô hình này cho các em có thể vừa học vừa chơi – một phương pháp đem lại hiệu quả cao để truyền tải thông tin và lĩnh hội kiến thức.

   Hiện tại, công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện và chưa khánh thành. Đến cuối năm, các em cùng gia đình có thể quay lại đây để được tham quan và tìm hiểu đầy đủ hơn về từng lĩnh vực của khoa học.

Lời cám ơn: Bản thiết kế Sân chơi mô phỏng Hệ Mặt trời là một phần của dự án EU-HOU/Hands-On Universe Europe. ExploraScience đã được sự đồng ý của thành viên chủ chốt trong dự án – ông Emmanuel Rollinde để sử dụng thí điểm tại Quy Nhơn.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.