Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm “TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC HỌC Ở ĐÂY?”

“TẠI SAO CHÚNG TA KHÔNG ĐƯỢC HỌC Ở ĐÂY?”

by nhocconminh

   Vừa trải qua kỳ thi Olympic Quốc tế tháng 7/2018, 28 em học sinh đạt thành tích cao đã có dịp đến Quy Nhơn tham gia “buổi Gặp gỡ và giao lưu của Giáo sư Jerome Friedman – Nobel Vật lý 1990 với học sinh ưu tú Việt Nam”. Buổi gặp gỡ diễn ra sáng ngày 7/8/2018 tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE). Cũng nhân dịp này, các em đã ghé thăm ExploraScience.

   Như bạn đọc hẳn đã biết, các căn phòng trưng bày tạm thời, giới thiệu dự án ở ExploraScience bao gồm các mô hình, trò chơi được trưng bày theo từng lĩnh vực, và mỗi mô hình ở đây đều có bảng hướng dẫn, trả lời cho ba câu hỏi: Bạn cần làm gì? Bạn sẽ thấy gì? Tại sao lại như vậy?. Vì thế mọi người đến tham quan luôn cảm thấy dễ dàng trong việc tìm hiểu khoa học.

   Những khác với những đoàn tham quan khác, chúng tôi tình cờ bắt gặp hình ảnh vô cùng thú vị: các bạn trẻ đam mê khoa học đến mức lấy cả giấy bút ra viết phương trình để cố gắng giải thích những hiện tưởng quan sát được. Điều này khiến cho những người làm việc tại ExploraScience như chúng tôi cảm thấy rất vui bởi vì như vậy các mô hình chúng tôi làm ra đã thành công trong việc kích thích sự tìm tòi, nhiệt huyết với khoa học.

Các em học sinh tập trung tìm hiểu những mô hình khoa học

   Chúng tôi có dịp trò chuyện với em Nguyễn Phương Thảo, là học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Em vừa đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế, là thí sinh đạt tổng điểm cao nhất cuộc thi trên tổng số 261 thí sinh. “Đây là lần đầu tiên em đến đây, cũng là lần đầu em được thấy một nơi dành cho khoa học đặc biệt và thú vị đến như vậy. Đối với em, một người không giỏi về vật lý, nhưng riêng những kiến thức vật lý và các lĩnh vực khác ở đây được biến hóa thành các mô hình trò chơi, khiến em có thể hiểu hơn về môn học này rất nhiều. Chắc chắn trong thời gian tới, em sẽ cùng gia đình và bạn bè quay lại để tìm hiểu nhiều hơn về khoa học.” – Thảo chia sẻ.

Em Thảo thích thú với trò chơi “Dựng tóc”

   Chuyến tham quan này có sự góp mặt của cả Giáo sư Jerome Friedman và Giáo sư Đàm Thanh Sơn. Đây là lần thứ hai GS. Đàm Thanh Sơn ghé thăm ExploraScience. Hy vọng rằng mỗi lần lại thăm, các giáo sư và các em học sinh luôn có cảm giác hứng khởi, tươi mới với những mô hình khoa học luôn được cập nhật, bổ sung của chúng tôi.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.