Home Tin tức - sự kiệnHợp tác, chia sẻ THANH NIÊN PHÁP HOẠT ĐỘNG HÈ TẠI EXPLORASCIENCE

THANH NIÊN PHÁP HOẠT ĐỘNG HÈ TẠI EXPLORASCIENCE

by nhocconminh

Sau kỳ thi tú tài, 7 bạn trẻ người Pháp đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến cho chuyến du lịch hè của mình, và lựa chọn ExploraScience làm nơi thử thách các kỹ năng của bản thân. Dù rằng lựa chọn này không phải ngẫu nhiên, do dòng máu của một vài em đôi phần thuộc về nơi đây, nhưng sự nhiệt thành ở các em không khỏi lay động bao người lớn lên ở chính mảnh đất này.

Sao Mai, Christine, Nadine, Victor, Sébastien, Léa, Laura, mỗi em với những kỹ năng đặc biệt riêng, đã giúp ExploraScience tân trang một số mô hình khoa học và đặc biệt giúp phòng trưng bày tạm thời Từ hạt đến Vũ trụ hoàn thiện hơn.

Christine và Sao Mai đang thổi hồn vào chiếc chảo parabol khô khan

Christine và Sao Mai, không một tấc tiếng Việt lận lưng, sau khi lùng tìm được dụng cụ hội họa ở một thành phố xa lạ với các em như Quy Nhơn, đã bắt tay trang trí trên những chiếc chảo truyền âm thanh của ExploraScience. Hai chiếc chảo này, dù nằm cách nhau cả trăm mét, nếu hướng vào nhau thì hai người đứng hai đầu có thể nói chuyện và nghe thấy tiếng nhau rõ mồn một. Bức họa trên chảo đầu tiên mang nét đẹp châu Âu với các rặng thông và triền đá chênh vênh, còn trên chiếc chảo thứ hai lại có một cậu bé chăn trâu đang thổi sáo rất đỗi Việt Nam. Vả chăng, khoa học thực sự là sợi dây liên kết các miền đất xa xôi, là phương tiện truyền tải tiếng nói chung, bất kể khác biệt về ngôn ngữ, hình thức xã hội…?

Léa đang trình bày các hiểu biết của mình cho Phương

Còn về Léa, cô đã đem những kinh nghiệm rất thực tiễn về truyền thông kỹ thuật số của mình khi làm việc cho các tập đoàn lớn để truyền thụ lại cho đội ngũ đa-năng-gì-cũng-làm của ExploraScience. Hay như Laura, bằng vốn khoa học sẵn có của mình (ở Pháp, để thi vào được các trường kinh tế lớn thì phải trải qua quá trình đào tạo khoa học rất khắt khe trong 2 năm đầu đại học), đã rất chăm chú khi nghe GS. Jean-Marie BROM (CERN) giảng giải và sau đó đóng góp những ý kiến rất xác đáng của mình cho ExploraScience.

Léa, Sébastien, Victor, Nadine và các nhân viên ExploraScience đang hợp lực cố định các tấm vật liệu lớn

Sức mạnh đoàn kết của khoa học chính là thông điệp chúng tôi muốn truyền tải khi thiết kế căn phòng Từ hạt đến vũ trụ dưới sự giúp đỡ của CERN. Và còn gì tuyệt vời hơn khi việc thực hiện căn phòng này lại có bàn tay của các bạn trẻ mang các dòng máu đến từ khắp nơi trên thế giới?

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.