Home Chương trình và hoạt động TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI STEM LẦN THỨ I NĂM 2022

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI STEM LẦN THỨ I NĂM 2022

by nhocconminh

Sáng 30/11/2022, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (KPKH&ĐMST) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội STEM lần thứ I năm 2022. Sự kiện có hơn 200 học sinh và giáo viên tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định tham gia.

Thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2022“Xây dựng các chương trình STEM phục vụ trải nghiệm, tương tác gắn kết với đào tạo trực quan cho học sinh, sinh viên”, Ngày hội STEM lần thứ nhất được tổ chức bao gồm các hoạt động STEM với nhiều chủ đề đa dạng như Lò nướng bằng năng lượng Mặt trời, Bộ nhạc cụ bằng chai nhựa, Robotic, Nến thơm, Xà phòng… Ngoài ra, cùng đồng hành với Trung tâm KPKH&ĐMST, Trung tâm STEAMZONE (Tp. Hồ Chí Minh), Đại học Quy Nhơn, Trường THPT FPT cũng mang đến những hoạt động trải nghiệm thú vị tại Ngày hội. Các bạn học sinh không chỉ được vận dụng những kiến thức đã học để tạo ra sản phẩm mà tự tin thuyết trình về sản phẩm của mình. Ngày hội là sân chơi bổ ích cho học sinh quan tâm đến STEM có cơ hội trải nghiệm, sáng tạo và khám phá, từ đó khơi gợi sự yêu thích, niềm đam mê khám phá khoa học.

Nhóm học sinh trải nghiệm hoạt động STEM Làm xà phòng

Thông qua Ngày hội đã thu hút được sự quan tâm và lan toả giáo dục STEM đến gần hơn với công chúng; kết nối các nguồn lực để cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy phát triển giáo dục STEM tại Trung tâm. Đồng thời đây cũng là dịp để hỗ trợ nâng cao năng lực cho giáo viên và học sinh trong việc triển khai Chương trình giáo dục STEM trong các Trường phổ thông trên địa bàn tỉnh Bình Định theo Hướng dẫn số 3089/BGDĐT-GDTrH ngày 14/8/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Triển khai thực hiện giáo dục STEM.

Hoạt động thuyết trình về sản phẩm STEM của học sinh tại Ngày hội

Ngày hội STEM lần thứ I diễn ra thành công đã góp phần thúc đẩy đội ngũ viên chức của Trung tâm KPKH&ĐMST tiếp tục xây dựng và phát triển thêm nhiều chương trình mới, từ đó, đưa Trung tâm trở thành một điểm đến hàng đầu về giáo dục STEM tại tỉnh Bình Định.

– Yến Nhi –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.