Home Chương trình và hoạt động TRẢI NGHIỆM KHU THIẾU NHI LẦN ĐẦU TIÊN TẠI TRUNG TÂM KHÁM PHÁ KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

TRẢI NGHIỆM KHU THIẾU NHI LẦN ĐẦU TIÊN TẠI TRUNG TÂM KHÁM PHÁ KHOA HỌC VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

by nhocconminh

Sáng 09.4, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (KPKH&ĐMST) đã tổ chức chương trình trải nghiệm cho hơn 100 thiếu nhi là con của công chức, viên chức và người lao động toàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tại Khu thiếu nhi. Đây là một trong ba hạng mục của Tổ hợp không gian khoa học do Sở KH&CN làm chủ đầu tư.

Với diện tích tầng trệt 900m2, Khu thiếu nhi được thiết kế theo kiến trúc không gian mở nhằm tăng cường tính sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động trải nghiệm. Các sản phẩm tại Khu thiếu nhi được cung cấp bởi Trung tâm STEAMZone – là một trong những đơn vị hợp tác với Trung tâm KPKH&ĐMST về lĩnh vực STEM. Vài trăm bộ thiết bị, công nghệ hiện đại được chia thành các phân khu như robotic, lắp ráp kỹ thuật, nhà bếp, mỹ thuật, ẩm thực, sinh học,… Các em được trải nghiệm các hoạt động không chỉ về thể chất mà còn vận dụng kiến thức, tư duy logic để có thể hoàn thành các thử thách trong mỗi trò chơi.

Tại đây, Trung tâm bố trí mỗi khu vực chơi theo từng cấp học để đảm bảo mỗi em được trải nghiệm các trò chơi, mô hình phù hợp với lứa tuổi của mình. Một số hoạt động mang tinh thần đồng đội để tăng tính đoàn kết, tạo không khí vui chơi lành mạnh và bổ ích trong dịp cuối tuần. Chương trình có sự hỗ trợ tích cực của đội ngũ Công đoàn và Đoàn thanh niên Sở KH&CN để đảm bảo về chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm và thiết thực.

Trò chơi làm kem cuộn

Ngoài những hoạt động kể trên, trong dịp hè, Trung tâm sẽ tổ chức các chương trình trại hè khoa học dài ngày. Học sinh sẽ được trải nghiệm hoạt động STEM tại Khu thiếu nhi như STEM ẩm thực, STEM robotic, STEM cơ khí, STEM sáng tạo… Nội dung các hoạt động được chuyên sâu và áp dụng phương pháp dạy học phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; tăng cường thể lực và hoàn thiện kỹ năng 4C của thế kỷ 21 bao gồm giao tiếp (Communication), cộng tác (Collabration), tư duy và giải quyết vấn đề (Critical thinking and problem solving) và sáng tạo (Creativity).

Qua buổi này cũng là dịp để Trung tâm KPKH&ĐMST thử nghiệm chương trình, đánh giá chất lượng hiệu quả để sẵn sàng phục vụ du khách tại Khu thiếu nhi trong và ngoài nước vào dịp hè sắp tới.

– Oanh Trang –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.