Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm TRẺ EM SOS TÌM HIỂU KHOA HỌC TẠI EXPLORASCIENCE

TRẺ EM SOS TÌM HIỂU KHOA HỌC TẠI EXPLORASCIENCE

by nhocconminh

   Tiếp nối chuỗi hoạt động ngoại khóa tổ chức cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, ExploraScience vinh hạnh đón tiếp thêm những người bạn mới vô cùng đặc biệt. Đó là các em thiếu nhi trong Làng trẻ em SOS Quy Nhơn.

   Vượt hơn 15 cây số để đến ExploraScience, 18 em nhỏ đại diện cho 14 hộ gia đình trong Làng tụ hội về đây cùng trải nghiệm những điều đầy thú vị. Hơn 7 năm hoạt động vì trẻ mồ côi, Làng SOS Quy Nhơn đã giúp đỡ và nuôi dưỡng hàng trăm em nhỏ thành người có ích cho xã hội. Hôm nay, nhân buổi gặp gỡ này, ExploraScience mong muốn đóng góp một phần nhỏ vào niềm vui của các em trên con đường xây đắp ước mơ.

Các em vui vẻ chụp hình trên chính cây cầu mà mình vừa xây xong

   Với sự giúp đỡ của thầy Cương và các mẹ đỡ đầu, là những người thân gắn bó, quan tâm và tạo điều kiện hết mức cho các em từ những ngày đầu đến Làng. Tại đây có khu nhà ở, trường mẫu giáo, khu vui chơi và sinh hoạt tập thể. Những em lớn hơn tiếp tục đi học tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Ngoài những buổi học văn hóa, các em được vui chơi, sinh hoạt theo từng nhóm năng khiếu: ngoại ngữ, tin học, múa, hát, mỹ thuật; các hoạt động thể thao lành mạnh… Xuất phát điểm đặc biệt hơn bao bạn cùng trang lứa khác, nên lẽ tất nhiên, đằng sau các em còn là những câu chuyện của tuổi mới lớn, những tâm sự cần được sẻ chia… Tình cảm chính là sợi dây gắn kết các em và thầy cô nơi đây. Mọi người đều xem Làng là nhà và dành trọn sự yêu thương cho nhau.

Các câu hỏi – đáp xoay quanh đến Hệ Mặt trời do chuyên gia Lê Quang Thủy hướng dẫn các em

   Những người tâm huyết và gắn bó nơi đây mong muốn một nền giáo dục tốt hơn cho các em, từ đó thúc đẩy sự nỗ lực, cố gắng vươn lên để chính các em có thể chạm đến những ước mơ, biến hóa chúng thành hiện thực. Trong buổi sinh hoạt tại ExploraScience, Làng SOS chắc hẳn rất tự hào về các em bởi khả năng tò mò, sự yêu thích và ý chí học hỏi cao. Khi giao lưu với các em về chủ đề môi trường sống quanh ta, cụ thể hơn là những kiến thức về Trái đất, những vấn đề nóng liên quan đến môi trường và hậu quả của nó trong tương lai, với câu hỏi về cách phòng chống bão, các em mạnh dạn đưa ra những giải pháp khá hay của riêng mình:

   – Hạn chế khí thải từ các nhà máy, công xưởng để giảm hiện tượng nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu.

   – Tăng cường công tác dự báo bão và phòng chống bão

   – Chuẩn bị những kỹ năng cần thiết để thoát hiểm.

   – Trồng rừng phòng hộ ven biển, bảo vệ rừng

   – Xây dựng nhà ở kiên cố…

   Mong rằng với những gì đã được học hỏi và trải nghiệm tại ExploraScience, các em sẽ có cho mình những kiến thức quý giá để vận dụng vào cuộc sống.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.