Phòng KHÁM PHÁ SAO HOẢ

Du khách sẽ được du hành đến một vùng đất mới - “Sao Hỏa” và bắt đầu khám phá các đặc điểm của Sao Hỏa thông qua các mô hình tương tác đa phương tiện và các mô hình tỉ lệ thực mang tính trực quan cao.

XE TỰ HÀNH CURIOSITY

Xe tự hành Curiosity (Tò Mò) đã được phóng lên và đổ bộ lên Sao Hỏa vào năm 2012 với nhiệm vụ phân tích khí hậu, địa chất của hành tinh đỏ này. Từ các số liệu này nhằm đánh giá có thể sinh sống tại hành tinh này được hay không.
Chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến mô hình về con tàu này với tỉ lệ thật và tương tác thông qua một số thao tác cơ bản bạn nhé.

Cỗ xe mô phỏng với tỷ lệ 1:1

TRÒ CHƠI SO SÁNH KHỐI LƯỢNG SAO HỎA VÀ TRÁI ĐẤT

Năm 1877, Asaph Hall (nhà thiên văn học người Mỹ) đã xác định được 2 vệ tinh quay quanh Sao Hỏa là Phobos và Deimos. Từ đó, ông tính được khối lượng Sao Hỏa, bằng 1/9 lần khối lượng Trái đất.
Với trò chơi đơn giản này, du khách sẽ dễ dàng nhớ được rằng khối lượng Sao Hỏa bằng 1/9 lần khối lượng Trái đất.

Hãy thử cân và tìm hiểu sự chênh lệch này nhé

SO SÁNH TRỌNG LỰC TRÊN SAO HỎA VÀ TRÁI ĐẤT

Hãy xách vali lên và làm 1 chuyến du hành đặt chân lên Sao Hỏa. Du khách sẽ cảm nhận sự thay đổi cân nặng của hành lí và của chính mình khi đặt chân lên Sao Hỏa.

SO SÁNH LỰC GIÓ TRÊN SAO HỎA VÀ TRÁI ĐẤT

Do không khí trên Sao Hỏa rất loãng nên dù tốc độ gió rất nhanh nhưng lực gió trên Sao Hỏa vẫn rất yếu so với Trái đất. Hãy thử cảm nhận điều đó thông qua mô hình này.

Gió ở hai nơi khác nhau ra sao nhỉ

 

Scroll to Top