Phòng TRÁI ĐẤT VÀ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

Tác động của con người đến Trái đất, sự dễ bị tổn thương và các cách bảo vệ môi trường là chủ đề của phòng này. Trung tâm căn phòng sẽ có một sa bàn tương tác do chúng tôi thiết kế, nhằm mô phỏng các dạng năng lượng tái tạo.

Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức về môi trường và biến đổi khí hậu. Đây là một đề tài rộng lớn, bình thường cần đi kèm nhiều số liệu để minh họa. Tuy nhiên, trong khuôn khổ gian phòng này, chuỗi các câu đố về một số sự vật liên quan đến chủ đề môi trường sẽ kích thích giác quan, óc phán đoán, và bước đầu sẽ khiến khách tham quan hình dung được những nguy cơ mà Việt Nam đang đối mặt, đồng thời làm tiền đề cho các nội dung khác trong gian phòng.

Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự hiện diện của một cơn lốc xoáy và trải nghiệm sự thay đổi về các cấp độ gió bên trong một căn buồng nhỏ cùng các mô hình không kém phần thú vị khác.

Cuối cùng, đừng quên lướt qua "bản tuyên ngôn" cho sự đồng lòng của các quốc gia trong nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu. Các mốc thời gian quan trọng nhất sẽ được thể hiện từ trên xuống dưới ở mảng tường cuối căn phòng này.

Quá trình Quang hợp diễn ra như thế nào

Cùng tìm hiểu về sự xói mòn đất

Trải nghiệm cùng các cấp độ gió

Mọi lứa tuổi đều đam mê các mô hình nhé

Scroll to Top