Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm TRUNG TÂM KHÁM PHÁ – ĐIỂM ĐẾN MỚI CHO CÁC NHÀ KHOA HỌC

TRUNG TÂM KHÁM PHÁ – ĐIỂM ĐẾN MỚI CHO CÁC NHÀ KHOA HỌC

by nhocconminh

   Trong mười ngày đầu tháng 7 năm 2019, Trung tâm Khám phá khoa học (TTKP) đã đón tiếp hơn 4 đoàn khách nước ngoài tới tham quan. Họ là các nhà khoa học đến từ nhiều nước khác nhau, hội tụ về Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) để tham dự các hội nghị, hội thảo chuyên ngành.

   Cách ICISE 300m đi về hướng Tây, vị trí địa lý khá gần và thuận lợi để các nhà khoa học, các khách tham dự hội nghị ghé thăm TTKP. Các nhà khoa học này đa số đều đến từ các nước tiên tiến và các quốc gia đã phát triển, như vậy không khó để họ có thể bắt gặp được các trung tâm khoa học như TTKP. Chính vì vậy, các chuyến tham quan này là niềm tự hào cho TTKP nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung. Đây có thể coi là một điểm sáng – nơi phổ biến khoa học và phát triển nội dung khoa học rất có tiềm năng trong phạm vi khu vực và cả nước.

Nhân viên TTKP đang giới thiệu tổng quan về Trung tâm

   Vì đối tượng khách tham quan của TTKP không chỉ là khách trong nước mà còn là khách nước ngoài nên các mô hình, trò chơi trưng bày chúng tôi đều có bảng hướng dẫn dưới hình thức song ngữ để có thể dễ dàng tiếp cận với tất cả mọi người.

Đoàn khách đang xem video về “cấu tạo của sợi tóc”

   Trong quá trình dẫn khách tham quan tại các căn phòng trưng bày, nhất là khi được tiếp đón các nhà khoa học, chúng tôi đã nhận được rất nhiều các góp ý tâm huyết để từ đó có thể trau dồi, học hỏi thêm không chỉ về kiến thức chuyên ngành, kỹ năng ngôn ngữ mà còn là các kỹ năng mềm khác. Đây được xem là nguồn kiến thức rất có giá trị để chúng tôi hoàn thiện nội dung trước khi Trung tâm mở cửa chính thức.

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.