Phòng "Chơi Mà Học!"

Ở căn phòng này, du khách sẽ được tự do khám phá và trải nghiệm các mô hình khoa học theo cách riêng của mình. Các mô hình này mang lại sự ấn tượng, độc đáo và thậm chí kì lạ nhưng đều gắn với những định lí, nguyên tắc đã học trong nhà trường. Chúng ta sẽ thấy rằng những nguyên tắc này trở nên dễ nhớ, dễ hiểu và tự nhiên như bản chất của nó vậy. Căn phòng sẽ rất phù hợp cho các bạn học sinh và sinh viên!
Đi từ ngoài vào trong, chúng ta sẽ được trải nghiệm 1 loạt các mô hình trò chơi:

CẦU VÒM
Cây cầu vòm được xây từ các khối gỗ và không hề có bất cứ chất kết dính hay đinh vít nào. Bạn có đủ tự tin đi qua cây cầu mình vừa xây.

NHANH HAY CHẬM
Đường thẳng có phải là con đường ngắn nhất và nhanh nhất trong các con đường? Hãy trải nghiệm trò chơi “Nhanh hay chậm” để trả lời câu hỏi này.

PHỐI MÀU
Từ 3 màu cơ bản: đỏ, xanh lục và xanh lam. Bạn có thể tạo ra mọi màu sắc trong tự nhiên.

THỊ GIÁC

ĐIỆN

Pin người

Định luật về công suất

NHIỆT

LỐC XOÁY
Bạn đã bao giờ nhìn thấy lốc xoáy (còn gọi là vòi rồng) trong tự nhiên chưa? Chắc chắn, đến với mô hình “Lốc xoáy”, bạn không nên bỏ qua để tận mắt chứng kiến lốc xoáy thu nhỏ và hình ảnh các cơn bão chụp từ vệ tinh.

KÍNH THIÊN VĂN
Kính khúc xạ và kính phản xạ giúp chúng ta nhìn những vật ở xa mà mắt thường không nhìn thấy. Đặc biệt, chúng ta có thể nhìn thấy rõ cấu tạo của 2 chiếc kính này. Từ đó, những du khách yêu thích thiên văn có thể chế tạo những chiếc kính này ngay tại nhà.

XE ĐẠP
Khi đạp xe, những chiếc bóng đèn sẽ phát sáng. Bạn có thể làm bao nhiêu bóng đèn phát sáng và duy trì trong thời gian bao lâu? Chắc chắn đây là 1 thử thách thú vị dành cho các bạn.

Điểm nhấn tại căn phòng này, du khách sẽ được xem có 1 show khoa học đặc biệt lí thú về điện áp cao.
MÁY WHIMSHURST
1 trò chơi về tĩnh điện tạo nên 1 điện áp cao 50 kV


TESLA COIL
Cuộn dây tạo điện áp đến 550 kV, gây ion hóa không khí hình thành tia lửa điện giống như sấm chớp trong tự nhiên…

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.