Home Chương trình và hoạt động NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ TỔ CHỨC TẠI BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ 3

NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ TỔ CHỨC TẠI BÌNH ĐỊNH LẦN THỨ 3

by nhocconminh

Sáng 23.4, Chương trình Ngày hội Toán học mở Quy Nhơn 2023 (MOD 2023) tổ chức tại trường THPT Quốc học Quy Nhơn đã thu hút gần 500 người tham gia. Đây là hoạt động thường niên do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) chủ trì và phối hợp với các trường đại học, các cơ sở giáo dục tổ chức từ năm 2015 trên cả ba miền của đất nước nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Toán học (14/3).

MOD 2023 với chủ đề “Toán học cho mọi người – Mathematics for Everyone” bao gồm hai nội dung chính: Hoạt động chuyên môn với các bài giảng đại chúng và Hoạt động trải nghiệm, giới thiệu định hướng nghề nghiệp. Tham gia Ngày hội, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo với vai trò là đơn vị phối hợp nội dung đem đến các mô hình, trò chơi trải nghiệm hết sức hấp dẫn như Quả cầu Plasma, Robot Cubetto, Khám phá mật mã, Xây cầu Da Vinci, Máy phát tĩnh điện Van de Graaff, Bộ trò chơi toán học… Qua đó, người chơi có thể trải nghiệm và thoả sức sáng tạo dưới hình thức tham gia cá nhân hoặc đội nhóm.

Các nhóm học sinh tham gia thử thách trò chơi Robot Cubetto
Học sinh giải mã trò chơi 15 ô số
Học sinh tìm ra phương pháp chứng minh các hằng đẳng thức thông qua mô hình toán học trực quan

Ngoài ra có các đơn vị đồng hành như Đại học Quy Nhơn, FPT Software Quy Nhơn, TMA Solutions Bình Định, Học viện Sáng tạo S3 (Hà Nội) đã đem đến cho Ngày hội những gian hàng, sản phẩm cực kỳ ấn tượng, bắt kịp xu thế công nghệ 4.0.

Gian hàng của TMA và đại học Quy Nhơn thu hút nhiều học sinh và phụ huynh tham gia

Ngày hội nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà toán học, nhà giáo dục tới cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới thông qua các hoạt động sáng tạo, các cuộc tọa đàm, đối thoại, bài giảng đại chúng phù hợp với các lứa tuổi và đối tượng, vừa cuốn hút, vừa có tính thực tiễn và chuyên môn sâu. Ngày hội cũng là dịp để học sinh, giáo viên các trường phổ thông được thể hiện những thành quả toán học của mình và giao lưu với các nhà khoa học.

– Oanh Trang –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.