Home Chương trình và hoạt động BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ CHƯƠNG TRÌNH NASA STEM DAY

BỔ ÍCH VÀ LÝ THÚ CHƯƠNG TRÌNH NASA STEM DAY

by nhocconminh

Nằm trong chuỗi hoạt động Tuần lễ không gian Việt Nam-Bình Định 2023, chiều 8.6, Chương trình NASA STEM DAY đã được tổ chức tại Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo (Sở KH&CN Bình Định) và Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE). Chương trình thu hút hơn 1.000 người tham gia, đặc biệt là các em học sinh đến từ các trường phổ thông trong tỉnh.

Trải nghiệm bên trong Sảnh chính

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại tòa nhà chính, được chia thành các khu trải nghiệm dành riêng cho học sinh tiểu học, học sinh THCS và học sinh THPT như: Lắp ráp mô hình phi thuyền, lắp ráp mô hình robot thám hiểm, lập trình xe robot vượt chướng ngại vật SPHERO VR+…; cùng nhiều hoạt động trải nghiệm khác tại khu thiếu nhi và khu đài quan sát thiên văn.

Hoạt động thi đấu bên ngoài Sảnh chính

Trải nghiệm tại Khu thiếu nhi

Đồng thời, các em cũng được tham gia cuộc thi đấu NASA STEM được chia theo từng cấp học; trong đó đề thi của các em học sinh THPT là lắp ráp, thử nghiệm và vận hành mô hình xe thám hiểm E40 – du hành vũ trụ, còn các em học sinh tiểu học là xây dựng mô hình các hành tinh trong hệ mặt trời. Kết quả, có 3 đội dành được giải nhất ở mỗi bảng dành cho học sinh Tiểu học, THCS và THPT. Các đội dành thắng lợi trong cuộc thi đã được tham quan ICISE và tham gia bữa tiệc Nasa Dinner party cùng với các phi hành gia tại ICISE.

Quan sát Mặt trời

Em Trần Thị Thanh Nhàn, học sinh Trường THCS Nhơn Tân (TX An Nhơn) chia sẻ: Em rất vinh dự khi được tham gia cuộc thi đấu NASA STEM nằm trọng chuỗi hoạt động Tuần lễ không gian Việt Nam-Bình Định 2023. Tham gia cuộc thi đấu này không chỉ giúp em rèn luyện tính khéo léo, khả năng làm việc nhóm mà hơn hết là có thể vận dụng được những kiến thức đã học trong nhà trường vào thực tế cuộc sống. Qua đó, giúp nâng cao khả năng sáng tạo của bản thân.

– Khánh Linh –

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.