Home Tin tức - sự kiệnHoạt động phối hợp KHI CHUYẾN XE MANG THEO TRI THỨC LẠI LĂN BÁNH CÙNG EXPLORASCIENCE QUY NHON

KHI CHUYẾN XE MANG THEO TRI THỨC LẠI LĂN BÁNH CÙNG EXPLORASCIENCE QUY NHON

by Bao Hieu

Trong những ngày tràn đầy hân hoan, háo hức của các cô cậu học trò với một mùa tựu trường nữa lại về, Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo – với hành trang là niềm đam mê và sứ mệnh mang khoa học đến với thật nhiều các mầm non của Đất nước một cách gần gũi nhất – tiếp tục lên đường qua chương trình “Chuyến xe tri thức 2023” để cùng chia sẻ đôi điều lý thú về khoa học quanh ta đến với những vùng miền khác nhau trên khắp địa bàn tỉnh Bình Định.

Ở mọi ngôi trường mà ExploraScience Quy Nhon đặt chân đến, các bạn học sinh, dù là cấp 1 hay cấp 2, đều đã chờ đợi từ sáng sớm với những chiếc ghế đỏ xinh xắn trên tay và vô vàn âm thanh cười đùa của tuổi học trò ngây thơ. Nhưng, trái với dự đoán của mọi người, không hề có sự mệt mỏi hay chán chường trên khuôn mặt của một bạn nhỏ nào, những gì mà đoàn xe của Trung tâm được đón nhận luôn là tiếng ồ vang thể hiện sự vui sướng xen lẫn chút tò mò đâu đó đã xuất hiện ngay từ khi bóng xe vừa lăn bánh qua cổng trường.

Sự chờ đợi đầy nghiêm túc của các học sinh

Một ít thời gian cho sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đôi lời cảm ơn chân thành đến từ Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên nhà trường được tiếp nối bởi các Show khoa học vô cùng thú vị và bí ẩn về Tĩnh điện hoặc Hoá học. Làm thế nào mà mái tóc dài mượt mà của bạn nữ có thể lơ lửng giữa không trung trong một khoảng thời gian lâu như thế ? Làm sao mà ngọn lửa đơn giản chúng ta hay thấy lại có thể thay đổi với những sắc màu đầy lung linh từ đỏ vàng đến xanh cam ? Một quả bóng có thể tự căng mà không cần chúng ta thổi hay sao ? … Sự tò mò và thắc mắc tưởng chừng không thể nào giải đáp được trong đầu các bạn nhỏ đang ngồi bên dưới mộ cách ngay ngắn là những gì mà nhân viên Trung tâm vẫn mong muốn hướng đến. Biết đâu, chính những “bất ngờ” khó hiểu từ cái nhìn còn đầy bỡ ngỡ ban đầu sẽ là “tác nhân” kích thích một cách mãnh liệt niềm say mê về vạn vật trong lòng những cô cậu học trò nhỏ, để chúng có thể tự mình khám phá ngày càng nhiều mọi điều thú vị quanh cuộc sống của chúng ta.

Show khoa học mở màn cho mọi hành trình

Tiếp sau đó, những trò chơi, mô hình khoa học đầy thử thách đã sẵn sàng chờ đón các “chiến binh nhí”. Từ những câu đố Toán học vui như bộ Tangram, Tháp Hà Nội, Lắp ghép các khối hoặc các mảnh Hình học đủ thể loại (vuông, lập phương, ….) cho đến các yêu cầu phải được thực hiện bằng sự kiên trì và khéo léo mà chúng ta không thường xuyên nghĩ ngợi về chúng như Xây dựng các ngọn tháp bằng mì Ý, Xây cầu bằng những que gỗ nhỏ hay Điều khiển quả bóng vượt qua các chướng ngại vật trên đầu bằng một chiếc máy thổi bụi nhỏ bé. Nhưng, ở mọi điểm trường mà ExploraScience Quy Nhon đặt chân đến, không bạn nhỏ nào là không quyết tâm giải quyết những thách thức ấy, bằng tất cả sự nhiệt huyết và hoạt bát lanh lợi vốn đã là bản năng của trẻ em.

Sự háo hức và năng động của các bạn nhỏ

Tự tay làm ra một quả bóng đặc biệt

Say mê với những câu đố và trò chơi khoa học đầy màu sắc

Chuyến xe tri thức ấy đã khởi hành và di chuyển khắp nơi tổng cộng chỉ khoảng 06 ngày, nhưng những gì mà chương trình đọng lại sau đó không chỉ là những ấn tượng và trải nghiệm lần đầu tiên trong đời của rất nhiều bạn học sinh, mà còn là niềm vinh dự của Trung tâm Khám phá Khoa học và Đổi mới sáng tạo – vì đã được góp phần thúc đẩy đam mê về khoa học qua những mô hình, trò chơi được tạo ra bởi chính tấm lòng và tri thức từ những nhân viên đầy nhiệt huyết của mình.

-Bảo Hiếu-

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.