Home Trưng bày Phòng 1 – KHÁM PHÁ VẬT CHẤT

Phòng 1 – KHÁM PHÁ VẬT CHẤT

by ExploraScience Kỹ thuật 7 phòng

Căn phòng đầu tiên có tên gọi: “Từ Hạt đến Vũ trụ”. Căn phòng này được tài trợ về mặt nội dung bởi Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân Châu Âu CERN. CERN được thành lập vào năm 1954, là phòng thí nghiệm lớn nhất thế giới về Vật lý hạt, nằm trên đường biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ. Đây là nơi làm việc của khoảng 12.000 nhà khoa học đến từ khắp nơi trên thế giới; trong đó, tính đến năm 2017, Việt Nam cũng đã có 11 nhà khoa học tham gia nghiên cứu tại đây. 

Bạn có biết rằng: Càng tìm hiểu sâu hơn về thế giới vô cùng nhỏ, chúng ta càng cần phải đầu tư lớn hơn cho hạ tầng khoa học. Khi mà hạ tầng quá lớn, sự hợp tác quốc tế là điều bắt buộc. Và đó là lý do tồn tại của CERN – Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu, nhằm thúc đẩy khoa học nói chung của thế giới cùng phát triển.

Trong căn phòng này, khách tham quan sẽ được tìm hiểu từ thế giới vô cùng nhỏ bé của các hạt cơ bản cho đến thế giới bao la rộng lớn của vũ trụ. Ngoài ra, khách tham quan sẽ được tìm hiểu cụ thể về công việc hằng ngày của các nhà khoa học tại CERN thông qua các trò chơi và mô hình trong căn phòng này.

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.