Home Tin tức - sự kiệnTham quan trải nghiệm Người yêu khoa học sắp có trải nghiệm mới lạ, độc đáo khi đến Quy Nhơn

Người yêu khoa học sắp có trải nghiệm mới lạ, độc đáo khi đến Quy Nhơn

by Bao Hieu

Trung tâm Khám phá khoa học và Ðổi mới sáng tạo (Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Định) vừa đầu tư xây dựng bổ sung nhiều hạng mục, hệ thống các thiết bị, mô hình ngoài trời, lên kế hoạch mở cửa đón khách vào ban đêm.

Ngày 26-2, ông Nguyễn Hữu Hà – phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, giám đốc Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Định – cho biết đơn vị đã đầu tư xây dựng bổ sung nhiều hạng mục, mô hình trải nghiệm khoa học và vận động ngoài trời mới, thú vị và hấp dẫn, như: hệ thống trình diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác “Cổng vũ trụ”; khu khám phá khoa học ngoài trời trong diện tích gần 500m2.

Hệ thống hoạt động thể chất cho trẻ em trên mô hình phi thuyền – Ảnh: LÂM THIÊN

Theo ông Hà, khu khám phá khoa học ngoài trời có nhiều trang thiết bị, trò chơi, mô hình độc đáo: ghế lực hấp dẫn xoay 3600, trò chơi không trọng lực, hệ thống hoạt động thể chất cho trẻ em trên mô hình phi thuyền, hệ thống trống phát triển âm nhạc cho trẻ, trò chơi những cơn bão lốc xoáy trên xe đạp, máy chạy bộ dành cho trẻ em, băng ghế hình tam giác, trò chơi kết hợp máy bay và xe đạp để nhận biết lực ly tâm, lực mô men xoắn…

Ngoài ra, còn có các hạng mục về sân khấu di động, hệ thống chiếu sáng dành riêng cho các sự kiện tổ chức vào ban đêm.

“Dự kiến tháng 3-2024, trung tâm sẽ đưa các mô hình, trò chơi này vào hoạt động đi kèm với việc lên kế hoạch mở cửa đón khách trải nghiệm vào ban đêm”, ông Hà cho biết thêm.

Cũng theo ông Hà, các trò chơi của khu khám phá khoa học ngoài trời sẽ góp phần bổ sung không gian vận động và hoạt động thể chất ngoài trời kết hợp khám phá khoa học cho thiếu nhi, nhằm tạo ra không gian chơi – học – phát triển thể chất dưới hình thức gắn kiến thức đã học với thực tiễn cuộc sống. Mỗi trò chơi sẽ có những nguyên lý khoa học, vật lý, điện năng.

Trung tâm Khám phá khoa học và Đổi mới sáng tạo là một trong những địa điểm tham quan du lịch thu hút rất đông du khách trong và tỉnh đến tham quan của TP Quy Nhơn và Bình Định. Đến nay, trung tâm này đã đón khoảng 150.000 lượt khách đến Tổ hợp Không gian khoa học để tham quan, trải nghiệm (chủ yếu là khám phá ở 7 phòng trưng bày theo các chủ đề khác nhau, xem show khoa học và theo dõi công nghệ chiếu phim hiện đại trong nhà chiếu hình vũ trụ).

Toàn cảnh các mô hình trò chơi, trải nghiệm tại Trung tâm Khám phá Khoa học – Ảnh: LÂM THIÊN

Trải nghiệm hệ thống đàn tại khu vực phát triển âm nhạc – Ảnh: LÂM THIÊN

Hệ thống trình diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác “Cổng vũ trụ” – Ảnh: LÂM THIÊN

Trò chơi đi bộ trên Mặt trăng giúp tăng thể lực và trí nhớ – Ảnh: LÂM THIÊN

(Theo LÂM THIÊN, Báo Tuổi Trẻ)

You may also like

Leave a Comment

ExploraScience Quy Nhon

@2023 All Right Reserved. Designed and Developed by Minh Vo.